TIN TỨC - SỰ KIỆN
HOẠT ĐỘNG TUẦN LỄ GLÔCÔM THẾ GIỚI 2021 VÀ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN QUỐC TẾ VỀ CHUYÊN ĐỀ GLÔCÔM

 

 

BS.CKII. Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Phó Giám đốc, Trưởng khoa Glôcôm Bệnh viện Mắt Thành Phố Đà Nẵng

Thời gian đăng bài: 16h30 Ngày 31/3/2021

   Bệnh Glôcôm là bệnh lý thị thần kinh tổn thương không hồi phục, mất thị lực vĩnh viễn. Theo số lượng thống kê của tổ chức y tế thế giới năm 2020 gần 80 triệu người mắc (khu vực châu Á gần 40 triệu người mắc) trong đó mù 2 mắt     do bệnh Glôcôm là 11 triệu người. Hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm Thế giới 2021 năm nay từ  07/03/2021-13/03/2021, Khoa Glôcôm Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đã khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 380 bệnh nhân bị Glôcôm, tầm soát miễn phí cho 203 bệnh nhân trên 40 tuổi  ngày 10, 17, 21, 31/3/2021. Do tình hình dịch Covid-19 nên bệnh viện đã triển khai chia đều số lượng bệnh nhân khám mỗi ngày, không tập trung quá đông bệnh nhân khám vào một ngày. Việc khám theo đúng quy trình phòng ngừa dịch Covid-19: bệnh nhân vào khám bệnh phải khai báo y tế, đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ngoài công tác khám bệnh, bệnh viện tăng cường tuyên truyền bệnh Glôcôm qua các hình thức treo băng-rôn, truyền thông trên website bệnh viện, trên standee, phát tờ rơi tuyên truyền về bệnh, viết báo về bệnh Glôcôm đăng trên tạp chí “Sức khỏe cho mọi nhà” với thông điệp “Hãy đến sớm với chúng tôi để bảo vệ nguồn sáng cho bạn !”.

   Bên cạnh công tác khám tầm soát cho người trên 40 tuổi  và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân Glôcôm, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đã đưa vào việc triển khai kỹ thuật mới trong điều trị bệnh Glôcôm nhằm nâng cao hiệu quả trong điều trị để đem lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân Glôcôm và đây cũng là nhiệm vụ trong tâm số 2 của Bệnh viện Mắt Đà Nẵng trong năm 2021.

   Ngoài ra, nhân dịp này Bệnh viện Mắt Đà Nẵng phối hợp cùng với công ty Santen tổ chức hội thảo khoa học trực tuyến quốc tế với chuyên đề “Cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh Glôcôm” với sự tham gia 30 bác sĩ, dược sĩ của bệnh viện cùng với các chuyên gia về Glôcôm của các nước Nhật Bản, Anh, Hàn Quốc, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan,… Hội thảo này đã giúp cho đội ngũ bác sĩ bệnh viện được cập nhật những kiến thức về chẩn đoán và đặc biệt cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật bệnh Glôcôm của các nước trên thế giới, qua đó nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân Glôcôm để có thể phát hiện sớm, điều trị sớm, điều trị hiệu quả, nhằm bảo vệ được thị thần kinh cho bệnh nhân Glôcôm, giảm được nguy cơ mù lòa, đúng như thông điệp của tuần lễ Glôcôm thế giới 2021: “Thế giới tươi sáng, hãy bảo vệ thị giác của bạn!”(The world is bright,  save your sight!).

 

Một số hình ảnh Tuần lễ Glôcôm Thế giới 2021 tại Bệnh viện Mắt Đà Nẵng

 

 

 

 

Phát tờ rơi tuyên truyền bệnh Glôcôm cho bệnh nhân và người được khám tầm soát

Đo nhãn áp để tầm soát bệnh Glôcôm

Soi gai thị  để tầm soát bệnh Glôcôm

Cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân Glôcôm

 

Một số hình ảnh tại hội thảo trực tuyến quốc tế về bệnh Glôcôm tại Bệnh viện Mắt Đà Nẵng

 

 

 

 

--- o0o ---


Các tin tức sự kiện khác

Địa chỉ
68 Phan Đăng Lưu,P. Hòa Cường Bắc,
Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại
0236.3624283
E.mail
benhvienmat@danang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Bệnh viện Mắt Đà Nẵng