TIN TỨC - SỰ KIỆN
BỆNH VIỆN MẮT ĐÀ NẴNG - 20 NĂM VÌ ĐÔI MẮT KHỎE MẠNH

(BS. CKI. Nguyễn Thị Ái Nghĩa

                                                     CT. Công đoàn, Trưởng Khoa CLS - TDCN)

Thời gian đăng bài: 16h05, ngày 12/10/2018

   Có rất nhiều những hoạt động đã diễn ra trong suốt năm 20 năm từ khi Bệnh viện Mắt Đà Nẵng được thành lập đến nay, một trong những hoạt động nổi bật, đánh dấu sự phát triển bền vững của bệnh viện trong suốt 20 năm qua đó là hoạt động nghiên cứu khoa học (NCKH). Mỗi đề tài NCKH, mỗi sáng kiến cải tiến ghi nhận sự nổ lực của tập thể Y bác sỹ Bệnh viện Mắt Đà Nẵng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ đôi mắt nhân dân, đó cũng chính là bằng chứng thể hiện sự tiến bộ, hội nhập và sánh bước cùng Ngành Nhãn khoa trong nước cũng như khu vực hướng tới hội nhập quốc tế trong tương lai. Trong năm 2018, hội đồng khoa học bệnh viện đã soạn thảo và cho ra mắt “Kỷ yếu Hội nghị Nhãn khoa mở rộng” nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Bệnh viện Mắt Thành phố Đà Nẵng, cuốn kỷ yếu dày 275 trang bao gồm 40 đề tài NCKH, cùng với 50 BS tham gia vào hoàn chỉnh nội dung kỷ yếu.

   Cũng trong những ngày đầu tháng 10, Bệnh viện Mắt Đà Nẵng đã tổ chức rất thành công hai sự kiện Hội thảo khoa học có quy mô và nội dung phong phú đó là:

   - Hội thảo khoa học nội bộ Bệnh viện Mắt vào chiều ngày 05/10/2018 gồm có 5 đề tài NCKH đã được công nhận và 3 chuyên đề về các phương pháp điều trị chuyên sâu.

   - Hội nghị Khoa học Nhãn khoa Bệnh viện Mắt mở rộng vào sáng ngày 06/10/2018 với sự tham dự của 280 đại biểu là các Bác sỹ nhãn khoa thành phố Đà Nẵng và các tỉnh khu vực Miền Trung Tây Nguyên, các trường Đại học Y dược về dự. Tại hội nghị đã có 16 báo cáo được trình bày và được đánh giá của Chủ tịch đoàn là ba vị PGS có uy tín trong lĩnh vực Nhãn khoa Việt Nam: PGS.TS Nguyễn Hữu Chức, PGS.TS Phan Văn Năm, PGS.TS Nguyễn Quốc Đạt.

   Hội nghị đã tập trung vào các nội dung áp dụng những tiến bộ của KHKT trong ngành Nhãn khoa, chia sẻ những kinh nghiệm và những bài học quý báu có ứng dụng thực tiễn. Chủ tịch đoàn của hội nghị đã có những đánh giá rất cao với những bài báo cáo được trình bày tại Hội nghị và trao giải thưởng cho những đề tài xuất sắc. Các giải thưởng gồm có 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Khoa học Nhãn khoa Bệnh viện Mắt mở rộng 2018

 

 

 

 

 

 

 


Các tin tức sự kiện khác

Địa chỉ
68 Phan Đăng Lưu,P. Hòa Cường Bắc,
Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại
0236.3624283
E.mail
benhvienmat@danang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Bệnh viện Mắt Đà Nẵng