CHI ĐOÀN
Chi đoàn Bệnh viện Mắt được thành lập ngày 25/5/2005 và đã trải qua 4 nhiệm kỳ. Hiện tại, chi đoàn có:
Tổng số đoàn viên: 28 đoàn viên, trong đó Nữ: 23 đv
Đảng viên: 03
Ban chấp hành: 05, đv nữ: 04
Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm chi đạo của Ban Giám đốc, Chi bộ và sự hướng dẫn của Đoàn khối các Cơ quan thành phố Đà Nẵng, Chi đoàn đã có nhiều hoạt động tích cực và đã đạt được nhiều thành tích.
Các đoàn viên trong chi đoàn đều có trình độ trung cấp trở lên, trong đó trên đại học 02 đv; Đại học: 8 đv; Cao đẳng: 3 đv; Trung cấp: 16 đv. Ban Chấp hành Chi đoàn làm công tác kiêm nhiệm, nghiệp vụ công tác đoàn còn hạn chế, hoạt động của bệnh viện chủ yếu là hoạt động chuyên môn. Từ đó, việc vận động đoàn viên tham gia các phong trào, hoạt động còn hạn chế. Tuy vậy, với sự nỗ lực và tinh thầm trách nhiệm BCH Chi đoàn cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động cho các đoàn viên tham gia và đạt được nhiều thành tích.

Các thành tích Chi đoàn đạt được:

- Năm 2009: Giấy khen Chi Đoàn Bệnh viện Mắt đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Sáng tạo trẻ” năm 2009.
- Năm 2011: Bằng khen Chi đoàn BV Mắt đã tích cực tham gia và có thành tích tốt trong Chiến dịch Thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2011.
- Năm 2011: Giấy khen Chi đoàn Bệnh viện Mắt đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Công trình Thanh niên năm 2011.
- Năm 2015: Giấy khen Chi đoàn Bệnh viện Mắt đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” năm 2015.
- Năm 2015: Đạt giải A Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2015 “Tuổi trẻ và những bản hùng ca” do Đoàn khối các Cơ quan Tp Đà Nẵng tổ chức.
- Năm 2015: Giải 3 Hội thi dân vũ “Vũ khúc ngày hè” năm 2015 do Đoàn khối các Cơ quan Tp Đà Nẵng tổ chức.

Công tác chăm lo đời sống, tinh thần của đoàn viên, tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động tình nguyện:

Cùng với Công đoàn Bệnh viện Mắt, chi đoàn đã tổ chức các hoạt động vui chơi, dã ngoại cho các đoàn viên nhân các dịp lễ, tham gia tổ chức các chương trình văn nghệ cho các hoạt động của bệnh viện, vận động các bạn đoàn viên tham gia hiến máu, các hoạt động tình nguyện như khám và phát thuốc miễn phí.
Ngoài ra, BCH Chi đoàn còn tổ chức những buổi liên hoan, dã ngoại nhằm tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên trong chi đoàn.
Vận động, quyên góp , ủng hộ các phong trào mang tính xã hội: Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ...
Hàng quý, chi đoàn trích từ nguồn quỹ đoàn để thực hiện bữa ăn từ thiện phục vụ cho các bệnh nhân khó khăn đến bệnh viện chữa bệnh.

Công tác xây dựng Đảng

Tham mưu cho Chi ủy những vấn đề liên quan đến công tác thanh nhiên, định hướng cho các đoàn viên, thanh niên về mặt tư tưởng, đường lối. Giới thiệu những đoàn viên ưu tú để được xét đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Các tin tức sự kiện khác

Địa chỉ
68 Phan Đăng Lưu,P. Hòa Cường Bắc,
Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Điện thoại
0236.3624283
E.mail
benhvienmat@danang.gov.vn
© Bản quyền thuộc Bệnh viện Mắt Đà Nẵng